The Division 2: Tựa game không thể bỏ qua trong danh sách game của bạn

Sau gần 3 năm kể từ khi ra mắt bản thứ 2, Ubisoft đã chính thức ra mắt The Division 2 vào tháng 3 năm nay với lượng nội dung có lẻ đã đồ sộ hơn hẳn người tiền nhiệm của mình, với màn chơi chính cần tầm 30 tới 40 tiếng để có thể đi hết phần campaign để đạt tới level 30 và cần thêm ít nhất từ 15 tới 20 tiếng chơi nữa để có thể hoàn thành hết những nhiệm vụ phụ cũng như thu nhặt đồ trong game để sẵn sàng cho những trận PVP trong game.
 

[​IMG]

Về nội dung thì bản The Division 2 lấy mốc thời gian không lâu sau sự kiện game của bản đầu, thay bằng không khí lạnh lẽo của phần trước, thì thời điểm này tuyết đã tan, rời New York nhộp nhịp chúng ta đến với thủ đô Washinton DC trong màu áo lực lượng The Division bảo vệ thủ đô. Tại đây bạn sẽ bạn sẽ phải giáp mặt với những giao trang liên tục trong các khu vực từ 4 phe phái khác nhau và đang cố gắn giành lấy những địa bàn hoạt động tại thủ đô xứ cờ hoa này là: Black Tusk,Outcasts, Hyenas và True Sons.

Với phần 2 này, Ubisoft sẽ buộc bạn chiến đấu tại bất cứ đâu: từ mái nhà cho đến từng con hẻm hay thậm chí trong các đường hầm nhầm mang lại yên bình và bảo vệ các công dân tại đây. Với hệ thống bản đồ đồ sộ, thì chắc chắn những bạn yêu thích game sẽ tốn kha khá thời gian nếu muốn khám phá hết tất cả các bí mật trong game.

I - Tổng quan thời gian chơi game:

# Phần chơi Campaign:
- Bạn sẽ cần trong đây từ 30-40 tiếng để có thể hoàn thành hết các nhiệm vụ chính, và trong thời gian này bạn sẽ đạt được level 30 đồng thời cũng mở ra các speciallist cho các bạn lựa chọn.

Hình dưới là những gì bạn sẽ thấy khi bạn vừa chập chững vào đời với rất nhiều khu vực bị khóa.
 

[​IMG]


# Phần Endgame:
- Đây là phần bạn sẽ giành thời gian cho nó lớn nhất vì thường ai cũng sẽ trải qua hết phần chiến dịch ban đầu, đến với phần này bạn sẽ cần thời gian chơi từ 15 đến 20 tiếng để hoàn thành hết ở đây bạn sẽ tiếp xúc với những gì hay nhất của game:

  • Tấn công Stronghold
  • Hoàn thành những nhiệm vụ thế giới.
  • Tối ưu những vũ khí của mình với khả năng crafting
  • Chế độ PVP
  • Loot đồ trong DarkZone

Thế giới sẽ rộng mở đón bạn khi bạn đạt level 30

[​IMG]


II - Hình ảnh và cấu hình máy cân được game:

Về hình ảnh game thì có lẽ không cần phải quá đi sâu, bạn có thể xem qua rất nhiều review và hình ảnh từ đợt open beta lần trước, hình ảnh theo như phần đông ý kiến đều cho là được đầu tư kỹ lương với hiệu ứng mờ rõ giữa xa và gần, các hiệu ứng thời tiết trong game cũng là điểm mạnh, bạn sẽ trải nghiệm

Hình ảnh bóng đèn bị chói lóa rất đẹp khi về đêm.
 

[​IMG]

 

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

Hay đơn giản bạn chỉ cần đứng dựa vào vách tường thì các thiết bị đèn đóm đeo trên người bạn cũng sẽ sáng hắt vào tường một cách rất chân thực.


[​IMG]


Rất may mắn mình có kha khá card để test cho các bạn xem sơ qua về hiệu năng của từng card khi cân game ra sao. Dưới đây, là cấu hình của mình, do mình mua card RX570 được free game này nên mình cũng sẽ dùng con card này để test chính, ngoài ra con này cũng khá rẻ và sức mạnh nó mang lại khá mạnh. Đặc biệt hơn, là tựa game này được tối ưu khá nhiều cho các dòng card AMD Radeon. Nên hiển nhiên, các card AMD sẽ nhỉnh hơn so với các card của NVIDIA.
 

[​IMG]

 

  • CPU : AMD Ryzen 5 2600
  • RAM: 16GB
  • Mainboard: ROG STRIX B450I Gaming
  • VGA: Asus ROG STRIX RX570 Gaming

Đây là clip mình ráp máy cho bạn nào cần xem chi tiết:

[​IMG]


Mình chỉ test 1 card với độ phân giải 2K:
 

[​IMG]


Các card còn lại mình sẽ test theo mức phổ thông là độ phân giải full HD và mức setting lần lượt sẽ là High và Medium.
 

[​IMG]


III - Lối chơi các lớp nhân vật:

# Lối chơi:
Đơn giản thì đây là game bắn súng góc nhìn thứ 3, với 1 cốt truyện hay và nội dung lớn. Ngay cả khi bạn hết chơi theo campaign thì vẫn còn rất nhiều thứ để bạn khám phá mình sẽ liệt kê từ từ phía dưới.
 

[​IMG]


# Skill:
Game sẽ có 2 bảng cho chúng ta nâng: 1 là skill và 2 là Perk. Với bảng Skill, chủ yếu dùng để nâng cấp những thiết bị phụ trợ như drone tăng máu, tự bắn,... đây là những chỉ số cơ bản người chơi sẽ nâng khi lên level.
 

[​IMG]


# Specializations: 
- Sẽ unlock khi bạn đạt level 30 và sẽ có 3 hướng chính cho các bạn chọn kèm với đó là 1 set vũ khí đặc trưng cho bạn gồm có: SHARPSHOOTER, SURVIVALITS và DEMOLITIONIST.
 

[​IMG]


Và tùy theo sự lựa chọn của bạn, bạn sẽ mở ra 1 bảng skill mới chỉ giành riêng cho từng class.
 

[​IMG]


# Hệ thống craft:
Với phiên bản này ngoài lụm đồ, làm nhiệm vụ hay mua đồ từ trong shop thì bạn còn có khả năng chế tạo đồ từ những nguyên liệu bạn nhặt được hoặc từ việc đập những sản phẩm mà bạn không cần dùng đến.

Đơn giản như với việc tạo 1 cái balo bạn sẽ thấy những nguyên liệu cần và giá tiền khi craft sản phẩm.
 

[​IMG]


Những nguyên liệu cũng sẽ được hệ thống phân loại giúp bạn biết được cái nào quý cái nào vứt đi thì cũng được.
 

[​IMG]


Đây là hình ảnh khi bạn hủy sản phẩm là lấy nguyên liệu bên trong.
 

[​IMG]


# Vật phẩm:

Đến với phiên bản này thì game cho chúng ta 1 hệ thống set đồ của nhân vật, nếu bạn mang đúng set đồ cụ thể thì các thuộc tính ẩn của vật phẩm sẽ được kích hoạt, khá giống với các game nhập vai khác.

[​IMG]

# CO-OP:

Điểm hay nhất của game, có lẽ là khả năng chơi cùng nhau, không gì tuyệt vời hơn khi 4 người bạn cùng nhau chơi game nhập vai bắn súng cùng làm nhiệm vụ. Đây là điểm mình thích nhất ở game, co-op là cái mà mình đã từng rất thích ở Tom Clancy's Wildlands, mình và đám bạn thân có thể ngồi cả ngày để đi qua những nhiệm vụ cùng nhau.

Và nếu bạn không có sẵn bạn bè chơi game này, thì cũng đừng lo, khi game dể dàng kết nối bạn với những người khách đang chơi cùng, thông qua sự cầu cứu của ai đó. Hành động kêu gọi sự giúp đỡ trong game được làm đẹp bằng cách nhân vật sẽ bắn pháo sáng lên trời, khi đó tính hiệu mời gia nhập co-op sẽ chọn lọc và gửi đến những người phù hợp. Nếu bạn cảm thấy ưng, thì sẽ đồng ý để gia nhập game cùng người đó.

[​IMG]

Và nếu không nữa, thì hãy cùng rủ nhau đi mua card AMD đi, rất rẻ hiệu năng ok mà còn có cả quả game đỉnh như này thì thật sự quá hời cho món tiền đầu tư.
 

[​IMG]
Hình ảnh đang ăn hành và được đồng đội tới hồi sinh.

 

[​IMG]
4 đứa đang lóc cóc làm nhiệm vụ.


IV - Kết:

Game hay cốt truyệt lôi cuốn, kèm theo đó là nội dung đồ sộ của game, sẽ khiến bạn chí ít cũng phải tốn 1-2 tháng để có thể đi hết quả game này, và điểm sáng nhất của game mà mình thấy vẫn là chế độ chơi chung cùng nhau trên 1 chiến dịch. Mình tin chắc bạn sẽ không thể quên khi cùng nhau vượt qua màn đấu game.

[​IMG]

Và cuối cùng là các bạn nếu cần game thì mình nghĩ cách tốt nhất có lẽ là mua ngay con ASUS Strix RTX570 giá bán khắp nơi hiện tại chỉ tầm 4 triệu và đặc biệt có nơi chỉ có 2,8 triệu đồng mà thôi. Mà lại là card màn hình cực khủng đạp bay em 1050Ti. Kèm theo đó, còn có thêm 2 game Free đi kèm, thật sự là quá sức tưởng tượng.

Thông tin chi tiết về chương trình, các bạn có thể xem thêm tại Fan Page AMD Việt Nam.

Tin khác