MEDIATEK DỰ KIẾN ​​GIỚI THIỆU WIFI 7 LẦN ĐẦU TIÊN TẠI CES 2022

Tại một sự kiện của công ty diễn ra vào tuần này, MediaTek đã xác nhận rằng họ sẽ giới thiệu WiFi 7 tại CES vào tháng Giêng tới, trở thành một trong những công ty đầu tiên nhúng chân vào tiêu chuẩn sắp tới. WiFi 6 và WiFi 6E vẫn còn khá mới và việc người tiêu dùng chấp nhận WiFi 7 là một con đường tắt.

Tạp chí PC Magazine lưu ý rằng xác nhận đến từ một slide trong bài thuyết trình tại Hội nghị thượng đỉnh MediaTek vào thứ Sáu. Bài phát biểu quan trọng đề cập rằng WiFi 7 sẽ tăng tốc độ lên 2,4, so với WiFi 6E, mà IEEE đã giới thiệu vào năm ngoái.

Phó Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm James Chen cho biết: “Chúng tôi sẽ tham gia vào công nghệ Wi-Fi 7. “Chúng tôi muốn trở thành những người dẫn đầu.”

Chen nói rằng tốc độ cao hơn được áp dụng khi sử dụng cùng số lượng ăng-ten với WiFi 6E. Ông cũng chỉ ra rằng WiFi 7 sẽ tốt hơn trong việc chặn nhiễu từ các mạng lân cận. Mặc dù MediaTek dự định giới thiệu WiFi 7, còn được gọi là 802.11be, vào năm tới, một bài báo gợi ý IEEE sẽ không hoàn thiện các tiêu chuẩn cho công nghệ này cho đến năm 2024. Báo cáo cũng cho biết WiFi 7 có thể mang lại tốc độ lên đến 40 gigabit mỗi giây.

Qualcomm đã bắt đầu nói về WiFI 7 vào năm 2019 trước khi WiFi 6 thậm chí có sẵn. Theo CNET, phó chủ tịch công nghệ của công ty, VK Jones, cho biết WiFi 7 có thể đạt tốc độ nhanh hơn có dây. Jones cũng cho biết WiFi 7 sẽ có thể sử dụng nhiều ăng-ten hơn WiFi 6 và chúng sẽ không cần phải tập hợp lại với nhau tại một điểm truy cập. Điều đó có thể giúp cung cấp cho WiFi 7 tín hiệu mạnh hơn trên các không gian lớn hơn. WiFi 7 thậm chí có thể sử dụng đồng thời các băng tần 2.4GHz, 5GHz và 6GHz.

Tin khác