AMD ra mắt GPU 7nm đầu tiên trên thế giới

AMD tiết lộ GPU chơi game 7nm đầu tiên trên thế giới – mang lại hiệu năng vượt trội và trải nghiệm đáng kinh ngạc cho các game thủ, người làm việc sáng tạo và giới đam mê công nghệ. Card đồ họa AMD Radeon VII cung cấp bộ nhớ gấp 2 lần, băng thông bộ nhớ lớn hơn 2,1 lần, hiệu suất chơi game trung bình cao hơn tới 29% và hiệu suất trung bình cao hơn tới 36% trong các ứng dụng tạo nội dung so với GPU Radeon RX Vega 64

LAS VEGAS, Nevada – 9/1/2019 – AMD (NASDAQ: AMD) hôm nay đã tiết lộ AMD Radeon ™ VII, card đồ họa chơi game 7nm đầu tiên trên thế giới. Nó được thiết kế để mang lại hiệu suất vượt trội và trải nghiệm tuyệt vời cho các tựa game AAA, esports và thực tế ảo (VR) mới nhất, đáp ứng yêu cầu các ứng dụng chỉnh sửa video, dựng hình 3D và các khối lượng công việc tính toán thế hệ tiếp theo.

[​IMG]

Được xây dựng trên kiến trúc AMD ‘Vega’ thế hệ thứ hai nâng cao, AMD Radeon VII cung cấp bộ nhớ gấp 2 lần, băng thông bộ nhớ gấp 2,1 lần, hiệu suất chơi game trung bình cao hơn tới 29% và hiệu suất trung bình cao hơn tới 36% trong các ứng dụng tạo nội dung so với card đồ họa AMD Radeon ™ RX Vega 64 hàng đầu hiện nay. Đối với các game thủ, AMD Radeon VII cho phép thiệt lập cài đặt ở mức tối đa cho tốc độ khung hình cực cao ở độ phân giải cao nhất. Nó cũng cung cấp khả năng chơi game tiêu chuẩn HDR mượt mà ở độ phân giải 1080p, ultrawide 1440p, 4K; và cũng xử lý tốt các sáng tạo hình ảnh thế hệ tiếp theo trên màn hình 8K sắc nét, sống động.

“AMD Radeon VII là card đồ họa hiệu năng cao nhất mà chúng tôi từng tạo ra” ông Scott Herkelman, phó chủ tịch tập đoàn và tổng giám đốc, Radeon Technologies Group tại AMD cho biết. “Nó  được thiết kế dành cho các game thủ, người làm việc sáng tạo và người đam mê công nghệ, những người đòi hỏi hình ảnh chất lượng cực cao, nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu năng và trải nghiệm chơi game tuyệt vời”.

[​IMG]

Các nhà phát triển và đối tác trò chơi hàng đầu ủng hộ AMD Radeon VII

Các nhà phát triển và đối tác trò chơi hàng đầu đã nắm bắt được các tính năng, hiệu suất và trải nghiệm đáng kinh ngạc mà card đồ họa AMD Radeon VII cung cấp. Chiếc máy chơi game Alienware Area 51 Threadripper™ Edition thế hệ thứ hai sẽ kết hợp các card đồ họa AMD Radeon VII mới với bộ xử lý AMD Ryzen ™ Threadripper ™ thế hệ 2 để mang lại hiệu năng mạnh mẽ cho trải nghiệm chơi game vượt trội ở độ phân giải 4K. Ngoài ra, nhóm chơi game esports chuyên nghiệp, Fnatic, sẽ sử dụng card đồ họa AMD Radeon VII trong các PC chơi game hiệu năng cao của mình để huấn luyện và thi đấu trực tuyến.

Ngoài ra, Ubisoft có kế hoạch đưa các công nghệ AMD Radeon ™ lên bom tấn AAA sắp ra mắt của mình, Tom Clancy’s The Division® 2. Division® 2 sẽ hỗ trợ các tính năng tiên tiến mà game thủ yêu cầu bao gồm DirectX® 12 và hỗ trợ công nghệ AMD Radeon FreeSync ™ 2 HDR, cũng như các công nghệ như Shader Intrinsics, Rapid Packed Math  và tính toán không đồng bộ giúp mang lại trải nghiệm chơi game vượt trội.

[​IMG]

David Polfedt, giám đốc điều hành của Massive Entertainment, cho biết: “Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với AMD để tận dụng các tính năng đồ họa AMD Radeon thế hệ mới nhất trong phần mới nhất của sê-ri The Division®”.  “Division® 2 sẽ tận dụng hiệu năng và khả năng của card đồ họa Radeon ™ VII để mang đến hình ảnh mượt mà và đầy cảm hứng ở độ phân giải 4K, đồng thời cho phép người chơi trải nghiệm sự thay đổi của hiệu năng khi họ chạy đua giải cứu Washington DC khỏi bờ vực sụp đổ .

Được xây dựng để giải phóng hiệu năng, cho phép chơi game cực đỉnh và xử lý các ứng dụng dựng hình 3D, chỉnh sửa video và tính toán đòi hỏi khắt khe nhất, các tính năng chính của card đồ họa AMD Radeon VII bao gồm:

  • Khả năng vượt trội: Card đồ họa Radeon VII được xây dựng dựa trên công nghệ xử lý 7nm, mang lại hiệu năng chơi game cao hơn so với card đồ họa AMD Radeon ™ RX Vega 64. Được trang bị 60 đơn vị tính toán / 3840 bộ xử lý luồng tốc độ lên tới 1,8 GHz và 16GB bộ nhớ HBM2 cực nhanh (Bộ nhớ băng thông cao thế hệ thứ hai), card đồ họa Radeon VII mang lại hiệu năng chơi game cao và hình ảnh chất lượng tuyệt vời. Băng thông bộ nhớ 1 TB/s đột phá và bộ nhớ 4.096 bit mở đường cho kết cấu độ phân giải cực cao, các thiết lập siêu thực và các nhân vật sẽ giống như thật.
  • Đáp ứng các ứng dụng 3D và tính toán thời gian thực: Card đồ họa Radeon VII cung cấp hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng chỉnh sửa video, dựng hình 3D và đáp ứng yêu cầu khối lượng công việc tính toán thế hệ tiếp theo. Nó cung cấp hiệu suất cao hơn tới 27% trong ứng dụng nguồn mở tạo hình 3D Blender, hiệu suất cao hơn tới 27% trong chỉnh sửa video chuyên nghiệp, màu sắc chính xác và ứng dụng hiệu ứng hình ảnh DaVinci Resolve 15. Hiệu suất cao hơn tới 62% trong benchmark OpenCL ™ LuxMark so với card đồ họa AMD Radeon RX Vega 64.

[​IMG]

  • Hiệu năng chơi game cực cao: Card đồ họa AMD Radeon VII mang lại hiệu năng vượt trội trong các trò chơi dựa trên DirectX® 12 và Vulkan®, bao gồm hiệu suất cao hơn tới 35% trong Battlefield ™ V và hiệu suất cao hơn tới 42% trong Strange Brigade®, so với card đồ họa AMD Radeon RX Vega 64. Nó cũng mang lại hiệu suất cao hơn tới 25% trong tựa game esports phổ biến rộng rãi, Fortnite®.
  • Chơi game mượt mà với Radeon FreeSync: Với tốc độ cao của các card đồ họa hiện nay, tốc độ khung hình thường vượt quá tốc độ làm mới màn hình, gây ra tình trạng lặp hình và xé hình. Với công nghệ AMD Radeon FreeSync, công nghệ đồng bộ hóa thích ứng dựa trên tiêu chuẩn phổ biến được hỗ trợ bởi hơn 550 màn hình chơi game, game thủ có thể trải nghiệm chơi game mượt mà ở mọi cấp độ. Ngoài ra, AMD Radeon FreeSync ™ 2 HDR Technology cung cấp độ sáng và màu tốt hơn gấp 2 lần so với sRGB.
  • Trải nghiệm vô song với phần mềm AMD Radeon: Phần mềm AMD Radeon có hỗ trợ tính năng Day-0 tối ưu hóa trò chơi từng phút để cải thiện hiệu suất. Game thủ có thể dễ dàng nắm bắt, phát trực tuyến và chia sẻ những khoảnh khắc chiến thắng đáng nhớ với Radeon ™ ReLive; giám sát hiệu suất, thông tin hệ thống PC và kết nối với mạng xã hội qua ứng dụng AMD Link; và tinh chỉnh một loạt các cài đặt để phù hợp với nhu cầu của họ với công nghệ Radeon ™ WattMan.

Ba trò chơi tặng kèm khi mua card đồ họa AMD Radeon ™ VII

[​IMG]

Với chương trình “Raise the Game Fully Loaded” của AMD, AMD cung cấp miễn phí cho các game thủ phiên bản PC của Resident Evil ™ 2, Devil May Cry ™ 5 và Tom Clancy’s The Division® 2 khi mua card AMD Radeon ™ VII chính hãng hoặc các dòng máy bộ PC chạy Radeon ™ VII, cũng như khi mua các card đồ họa Radeon ™ đủ điều kiện khác và PC hỗ trợ Radeon ™. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về chương trình và nơi để mua tại: www.amd.com/raisethegame.

Giá cả và ngày lên kệ Card đồ họa AMD Radeon VII dự kiến sẽ có mặt từ ngày 7 tháng 2 năm 2019 với giá 699 USD. Một số đối tác hàng đầu đã có kế hoạch cung cấp card.

Tin khác