AI Innovation Summit for Vietnamese Enterprises: sự kiện đầu tiên tại Việt Nam về Omniverse

AI Innovation Summit for Vietnamese Enterprises: sự kiện đầu tiên tại Việt Nam về Omniverse

Hội thảo “AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES” đánh dấu sự hợp tác giữa ASUS và NVIDIA về mảng ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng Omniverse từ NVIDIA và sự tối ưu phần cứng từ ASUS. Đây là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam về Omniverse cung cấp cái nhìn sơ lược về cách doanh nghiệp có thể bắt đầu trên nền tảng Omniverse.
 
Với Omniverse, các doanh nghiệp có thể tận dụng nền tảng để tạo ra dữ liệu tổng hợp không thể phân biệt được với thực tế, giảm thời gian đào tạo và tăng độ chính xác của hệ thống AI trong thế giới thực.

[​IMG]


Những công ty như Amazon Robotics và BMW đang sử dụng Omniverse để xây dựng các nhà kho và nhà máy sản xuất song sinh kỹ thuật số (mô hình ảo) của họ. Các công ty như DNEG đang sử dụng Omniverse để hình dung trước công việc mà họ đang làm trong không gian giải trí và truyền thông. Foster and Partners và KPF, những công ty đang sử dụng Omniverse để xây dựng mô phỏng một cách trung thực, chính xác về mặt vật lý của các tòa nhà và môi trường mà họ đang thực hiện. Tương tự, Ericsson đã tận dụng nền tảng Omniverse để xây dựng thành phố song sinh để hiểu cách truyền tín hiệu từ ăng-ten 5G ra môi trường.
 

3.jpg


Với Omniverse, người dùng có thể tận dụng các nguồn lực của NIVIDA như công nghệ RTX để mô phỏng một cách chân thực theo các quy luật vật lý đối với các sản phẩm của họ. Với khả năng đó, người dùng sẽ hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào trong thế giới kỹ thuật số.

Omiverse5.jpg


Omniverse được xây dựng để chạy trên RTX – nó có thể chạy trên máy tính xách tay, máy trạm hoặc trong trung tâm dữ liệu và hơn thế nữa. Nhấn mạnh khả năng tiếp cận, NVIDIA đã công bố OVX, một hệ thống máy tính dành riêng cho Omniverse có thể khởi động với một máy trạm và mở rộng quy mô lên đến hệ thống DGX SuperPOD, xử lý lượng dữ liệu khổng lồ để mô phỏng y như thực tế ở bất kỳ quy mô nào. Omniverse là một nền tảng phục vụ các nhà phát triển, phục vụ những người sáng tạo, nhà thiết kế và thậm chí cả các doanh nghiệp.
 

4.jpgVề cơ bản, Omniverse được xây dựng để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa. Bằng cách xây dựng và tận dụng Omniverse, các nhà phát triển có thể khai thác hơn 20 năm công nghệ Nvidia trong kết xuất, mô phỏng và AI. Họ có thể tích hợp nó vào các ứng dụng hiện có của họ hoặc xây dựng các ứng dụng và dịch vụ của riêng họ.
 

Omiverse6.pngVới card đồ họa NVIDIA Tesla, NVIDA sẽ mang tới giải pháp High Performance Computing, cung cấp khả năng tính toán chuyên nghiệp cho các vấn đề trong khoa học tự nhiên và thiết kế kỹ thuật. Hệ thống NVIDIA Tesla tạo thành các giải pháp tính toán GPU hiệu suất cao, chuyên dụng, cung cấp cho các máy trạm hiệu năng cần thiết như một siêu máy tính chuyên nghiệp.
 

 

Omiverse7.JPGÔng John Boey – Director, Partner Business ASEAN tại buổi hội thảo đã ví Omniverse như một mạng lưới và giải thích thêm rằng mạng lưới này sẽ là mạng lưới ba chiều đại diện cho thế hệ tiếp theo của web. Các cá nhân sẽ có thể đi qua thế giới ảo một cách liền mạch, mở ra những cách thức hoạt động mới lạ. Thế giới ảo, theo John, là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của trí tuệ nhân tạo (AI).

“Tại NVIDIA, chúng tôi tin rằng thế giới ảo là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của AI. Chúng sẽ được sử dụng cho những việc như đào tạo rô bốt và xe tự hành, nơi bạn có thể giám sát và quản lý một nhà máy”, Ông John chia sẻ.

Trong bối cảnh này, Omniverse của NVIDIA đóng vai trò như một đầu nối của thế giới ảo. Nền tảng cho phép mô phỏng 3D thời gian thực, hợp tác thiết kế và tạo ra thế giới ảo, hỗ trợ các chuyên gia từ các ngành khác nhau đồng thời mang lại cho họ một khởi đầu thuận lợi.
 


Omniverse gần như không thể thực hiện được chỉ vài năm trước đây. Nhưng 4 công nghệ hàng đầu đã kết hợp với nhau để giúp cho việc tạo ra Omniverse: (1) Công nghệ RTX, mang đến khả năng mô phỏng thực tế, giống với thời gian thực trên máy tính xách tay cho đến máy chủ và thậm chí trên đám mây; (2) khả năng chia tỷ lệ các GPU với nhau để xử lý các tập dữ liệu mở rộng; (3) Mô tả cảnh phổ quát (USD), định dạng tệp và mô tả 3-D nguồn mở của Pixar; và (4) cuộc cách mạng AI.

Tin khác