Trên tay nhanh bộ nguồn SilverStone ET750-HG 750W 80PLus Gold

SilverStone, một thương hiệu khi nói ra chắc chỉ có những bạn mê những bộ máy cấu hình nhỏ gọn chuẩn ITX thì mới biết đến, chính xác là vậy, SilverStone rất nổi tiếng với những vỏ máy độc đáo thường tập trung vào những mẫu ITX nổi tiếng với dòng Raver của mình. Bên cạnh đó SilverStone cũng có nhiều dòng sản phẩm khác như tản nhiệt, nguồn, bay/tray
 

[​IMG] ​


Hôm nay mình sẽ unbox nhanh sản phẩm nguồn từ SilverStone là ET750-HG, đây là sản phẩm phân phối chính hãng tại Việt Nam chứ không phải sản phẩm xách tay, tin vui cho những bạn yêu thích SilverStone là sãn phẩm đã được bắt đầu bán ra chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối hẳn hoi từ cuối năm 2018.

Nhìn sơ qua về sản phẩm thì khá ưng mắt, box đẹp, em nó đây ạ: SilverStone ET750-HG, 80Plus gold, 750W, cáp semi, nhìn khá chất lượng.

I - Tổng Quan: 

[​IMG]

Ngoài vỏ với thông số rõ ràng, em này single rail, full range. ( 80plus gold mà không full range thì quá kém)

[​IMG]

Đường 12V+ lên tới 62A tương đương 744W, xem ra tải ổn mấy card cao cấp đơn nhân không vấn đề gì.

Số chân cắm vừa đủ, thích hợp so với một sản phẩm750W cỡ này. Hơi tiếc là chỉ có 1 chân EPS, giờ nhiều main cần 2 chân này. Chúng ta sẽ có được 4 đầu 6+2pin cho card, 9 đầu sata, 3 đầu molex và chân cắm cho đĩa mềm dùng làm cảnh.

Ngoài box là tông vàng đen, ngoài hình ảnh sản phẩm nguồn bên trong là một ít thông tin quảng cáo những điểm nổi bật của sản phẩm: hiệu suất cao, cáp semi, dòng 12v+ tốt, hoạt động êm ái, cáp đen dẹp...

[​IMG]

II- Unbox: 

Đóng gói với 2 miếng mút xốp bao bọc quanh trên và dưới nguồn, phần bên hông là phần để giây điện đi kèm.

[​IMG]

Bên trong đơn giản có 1 cáp nguồn 2 chấu, 1 nguồn, 1 bịt cáp rời, 4 con ốc, và mấy tờ giấy thông số hướng dẫn.

Cáp liền có dây cpu và dây main, còn lại là modul hết ạ. Chân cắm PCI_e được mã màu xanh nổi bật cũng để chống nhầm với chân 8 pin của CPU.

[​IMG]

[​IMG]

Lưới tản nhiệt tổ ong, trên phần quạt là lướt hình tròn ôm theo canh quạt

[​IMG]

[​IMG]

III - Linh Kiện :

Quạt sử dụng kích thước 14cm, loại silent:

[​IMG]

Mạch lọc nhiễu EMI bắt đầu với 1 tụ X, 2 y đính lên jack nguồn chính.

Phần EMI này tiếp tục với 1 X, 2 y trên boad chính, thêm 1 MOV và 2 cuộc cảm khá dày ổn.

Tụ chính 470mf/ 400V, rate 105 độ C, hàng Nichicon Nhật Bản.

[​IMG]

[​IMG]

Cầu chính lưu, mosfet của tầng A.PFC, PWM được đính chung 1 phiến tản nhiệt to ở phần sơ cấp Nguồn full range nên tầng PWM được 1 cặp mosfet.

Biến áp chính, phụ đều được quấn băng dính bảo vệ màu xanh.

[​IMG]

[​IMG]

2 đường phụ 3.3 và 5v đều dùng mạch VRM.

[​IMG]

IV - Tổng kết:

Sản phẩm hoàn thiện với chất lượng linh kiện cao cấp sẽ bảo đảm nguồn ra 750W mang lại sự ổn định bền bỉ cho những linh kiện bên trong thùng máy, ngoài ra với chứng nhận 80Plus Gold sẽ giúp hệ thống của bạn tiết kiệm năng lượng giảm hao phí điện năng trong quá trình chuyển hóa từ điện nhà sang điện 1 chiều dùng cho PC qua đó phần nhiệt tỏ ra cũng ít hơn giúp phần nào tổng thể hệ thống máy tính sẽ ít tỏa nhiệt hơn. 

Tuy chỉ 750W nhưng với chất lượng linh kiện cùng chứng nhật 80Plus thì sản phẩm sẵn sàn gánh được những hệ thống chạy 2 card độ họa 1 cách hoàn hảo mà không gặp bất cứ trở ngại nào, nhiều bạn sẽ có tâm lý tìm tới nguồn càng cao để hệ thống được bảo đảm công suất và hiệu suất khi vận hành nhưng trên thực tế thì chỉ với những nguồn 750W như thế này bạn hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những hệ thống gaming mạnh, quan trọng nhất là những sản phẩm cấu thành nên hệ thống nguồn.

Tin khác