Trên tay ASUS Zenbook S13 OLED và ASUS Vivoook 14X OLED - laptop mỏng nhẹ nhất thế giới

[​IMG]


ASUS Zenbook S13 OLED - Laptop doanh nhân mỏng gọn nhất thế giới
ASUS Zenbook S13 OLED sở hữu cho mình thiết kế rất sang trọng vốn có của dòng zenbook. Với sản phẩm mới nhất này, ASUS đã sử dụng vật liệu và thiết kế mới giúp cho chiếc máy mỏng nhẹ nhất hiện tại. Máy chỉ nặng 1kg và dày 1cm. Điều đặc biệt khiến chiếc máy này trở nên cao cấp đó chính là độ đặc đầm của máy. Mình hoàn toàn không thấy rỗng cũng như độ flex khi dùng chiếc máy này.
 

[​IMG]


Bên cạnh đó, thiết kế ASUS Zenbook S13 OLED cũng có điểm ấn tượng. Phần mặt A và hầu hết bề mặt máy khi chạm vào như đang được chạm, sờ trên bề mặt giấy. Cảm giác rất mịn màn và cũng là điểm khác biệt so với hầu hết các thiết bị laptop khác trên thị trường.
 

[​IMG]

[​IMG]


ASUS Zenbook S13 OLED vẫn được trang bị màn hình Lumina OLED với kích thước 13 Inch và độ phân giải 2.8K. Trải nghiệm trực tiếp trên chiếc màn hình này là khả năng hiển thị và màu sắc cực kì tươi và nịn mắt. Tỉ lệ 16:10 cũng giúp cho nội dung hiển thị nhiều hơn và đắm chìm. Tuy nhiên, chiếc màn hình này chỉ dừng lại ở tần số quét 60Hz, nhưng với độ trễ phản hồi thấp nên trải nghiệm vẫn liền mạch và mượt mà.

image.png


Hiệu năng trên ASUS Zenbook S13 OLED cũng khá ổn cho những nhu cầu cơ bản, văn phòng. Máy được trang bị CPU lên đến Intel Core i7 dòng tiết kiệm điện, ram lên đến 32GB và bộ nhớ lưu trữ lên đến 1TB. Zenbook S13 OLED cũng có cho mình tiêu chuẩn Intel EVO thế hệ mới. Vẫn đạt đủ các tiêu chuẩn về pin, tốc độ phản hồi đóng mở máy và thêm vào đó là hiệu năng khi dùng pin tương đồng khi cắm sạc.
 

[​IMG]

[​IMG]


 

[​IMG]

[​IMG]


Tuy là dòng sản phẩm mỏng gọn nhưng ASUS vẫn mang được hệ thống tản nhiệt 2 quạt cho ASUS Zenbook S13 OLED. Các cổng kết nối cũng khá đủ dùng với 1 cổng USB Type A, 2 cổng USB Type C và có cả cổng HDMI để có thể xuất hình, trình chiếu.
 

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


Sạc cho ASUS Zenbook S13 OLED cũng ấn tượng như sản phẩm chính. Máy mỏng gọn nhẹ mà cục sạc to nạc thì thật sự không cân đối chút nào. Và thật sự cục sạc công suất 65W của ASUS Zenbook S13 OLED quá nhỏ gọn, nhỏ gọn gần như bật nhất trên thị trường sạc nói chung.
 

[​IMG]


ASUS Vivobook 14X OLED - Laptop đồ hoạ giá dễ tiếp cận và phù hợp với học sinh, sinh viên.
ASUS Vivobook 14X OLED vẫn giữ được cho mình chất của Vivobook. Với thiết kế trẻ trung và tinh giản, đây thật sự là sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Toàn bộ máy được hoàn thiện từ kim loại cho cảm giác chắc chắn và sang trọng. Vẫn có được những nét điểm xuyến chấm phá cá tính vốn có của dòng Vivobook.
 

[​IMG]

[​IMG]


ASUS Vivobook 14X OLED được trang bị màn hình OLED với độ phân giải 2.8K sắc nét và tần số quét 90Hz mượt mà. Với độ bao phủ màu lên đến 100% DCI-P3, bạn có thể thoải mái làm các tác vụ đồ hoạ với độ chính xác màu cao. Hoặc nếu giải trí như xem phim trên chiếc màn hình này cũng sẽ rất thoải mái vì độ tươi và độ nịn mắt mà màn hình này mang lại.
 

image.png


Cấu hình của ASUS Vivobook 14X OLED cũng khá ổn với vi xử lý Intel Core i9 13900H, ram lên đến 16GB và bộ nhớ lưu trữ 512GB sẽ giúp cho việc xử lý các tác vụ mượt mà. Đặc biệt, trên chiếc máy này, những thông số về hiệu năng, tinh chỉnh màn hình đều được thực hiện thông qua phần mềm ProArt hub - phần mềm chuyên dụng cho những sản phẩm đồ hoạ của ASUS.
 

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


 

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]


Và trên đây là bài trên tay 2 sản phẩm thuộc phân khúc laptop cao cấp và laptop dành cho học sinh, sinh viên của ASUS - ASUS Zenbook S13 OLED và ASUS Vivobook 14X OLED. Các bạn có ấn tượng với sản phẩm nào thì để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Tin khác