ROG THOR 1000W PLATIUM II

Sau những thành công của các phiên bản THOR ASUS 850W và 1200w tiền nhiệm, ASUS tiếp tục giới thiệu phiên bản THOR Platinum 1000w thế hệ thứ II, hỗ trơ đầu nối nguồn PCIe 5.0

Trong sự kiện ” Break All Livestream ” của mình . Ngoài việc giới thiệu các Mainboard Z690. Hãng cũng đã ra mắt 4 PSU mới bao gồm ROG THOR Titanium 1600W hàng đầu và 3 bộ nguồn dòng ROG THOR II Platinum. ROG THOR Titanium hiện là PSU có công suất cao nhất mà ASUS đang có là ROG THOR Platinum 1200W. Các nguồn cung cấp ROG THOR hiện có cũng đã được nâng cấp lên dòng ROG THOR II mới hơn có các phiên bản 850W, 1000W và lên đến 1200W.

ROG Thor 1600W Titanium & Thor Platinum II (850W, 1000W, 1200W) PSUROG Thor 1600W Titanium là bộ cấp nguồn được chứng nhận 80 PLUS Titanium đầu tiên trong dòng ROG Thor, hiệu suất lớn hơn 90% cho các mức tải từ 10 đến 100%. Sử dụng gali-nitride tiên tiến và các thành phần bên trong với thể rắn trong thiết kế mạch của PSU, Thor 1600W Titanium đạt được hiệu suất hơn 93% khi ở mức full load 100%.

Dòng ROG Thor Platinum II có công suất 850W, 1000W và 1200W đạt chứng nhận 80 PLUS Platinum. Dòng Titanium và Platinum II hoạt động hiêu quả và êm ái hơn ở công suất và fan sẽ ngừng quay ở mức hoạt động dưới 50% công suất. Do được trang bị bộ tản nhiệt lớn do ROG thiết kế, diện tích bề mặt lớn hơn và thiết kế lại tổng thể, Thor Platinum II cải tiến mang đến sự cân bằng tối ưu giữa luồng không khí và độ ồn hiệu quả hơn rất nhiều so với trước.

Mỗi ROG THOR PSU đều được thiết kế để cung cấp nguồn điện chuẩn và ổn định cho các thành phần PC. Ngoài việc giúp cung cấp năng lượng tốt hơn, một trong những tính năng cần nói đến là hỗ trợ các thành phần PCIe Gen 5.0. Dòng ROG THOR PSU mới đi kèm với đầu nối sẵn sàng PCIe Gen 5.0 đi kèm cho phép chúng ta có thể sử dụng cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo.

ROG THOR không chỉ cung cấp nguồn điện sạch và chuẩn mà còn hỗ trợ PC của bạn trong tương lai. Chuẩn PCI Express 5.0 bao gồm một đầu nối phụ dung lượng cao mới có thể gói 12 dây dẫn vào một cáp duy nhất. Để đảm bảo khả năng tương thích với các thành phần sử dụng đầu nối tương lai này, bao gồm một trong hộp với mỗi PSU ROG Thor để giúp các nhà xây dựng hệ thống có thể tận dụng những PSU bền bỉ này trong thời gian dài.

Theo tin đồn thì GeForce RTX 3090 Ti của NVIDIA ra mắt vào đầu năm 2022 sẽ đi kèm với giao diện đầu nối nguồn PCIe Gen 5.0 thế hệ tiếp theo và cũng sẽ là card đồ họa Gen 5 đầu tiên trên thị trường. Có vẻ như điều này có thể đúng vì ASUS đã sử dụng tiêu chuẩn RTX 3090 làm ví dụ để thể hiện các yêu cầu về điện năng cực cao trong các thế hệ tới. Trong cùng một video ví dụ, ASUS cũng tuyên bố rằng GeForce RTX 3090 và các GPU cao cấp tương tự có thể tiêu thụ rất nhiều điện năng ở mức công suất tối đa. RTX 3090 được chứng minh là tiêu thụ đến 940W nhưng ROG THOR PSU cao cấp hơn đảm bảo rằng hệ thống sẽ hoạt động ổn định

Tất cả các PSU đều có tính thẩm mỹ màu đen và bạc và có đèn LED RGB ở bên ngoài và cũng là biểu tượng OLED bên hiển thị tổng công suất dưới tải. ROG THOR PSU cũng có thiết kế tản nhiệt cao cấp với nhiều khối lượng và diện tích bề mặt hơn mức trung bình. Các biến thể 1000+ cao cấp có quạt làm mát với kích thước lên đến 135mm với thiết kế công nghệ Axial trong khi PSU 850W sử dụng thiết kế dạng Cánh – Lưỡi

Có vẻ như PSU 1000W + sẽ trở thành tiêu chuẩn một lần nữa khi các nhà sản xuất GPU tập trung vào việc tăng hiệu suất và ngược lại, điện năng cũng tiêu thụ. Cũng cần phải lưu ý rằng không chỉ GPU ngày càng ngốn điện, ngay cả SSD PCIe Gen 5 thế hệ tiếp theo cũng được cho là có khả năng tiêu thụ điện năng cao hơn. 

Toàn cảnh nguồn sau khi ra khỏi hộp, 1 màu sáng bóng nổi bật chắc chắn rất nhiều thiết bị trong thùng máy sẽ bị chìm đi chứ không như những con nguồn tẻ nhạt khác để 1 chỗ và dần chìm đi và dần mình sẽ chẳn nhận ra con nguồn mình như thế nào.

Logo Thor tren góc và logo ROG sẽ sáng đèn khi hệ thống được mở 

Bên hông vẫn là 1 màn hình OLED nhỏ hiện thị mức công suất đang dùng hoặc 1 hình động hoặc tên của bạn tùy chỉnh, điểm khác biệt chính chính là lớp tráng gương cho phần xung quanh màn hình, đối với thế hệ trước thì chỉ là 1 lớp màu đen đơn giản.

Trên bề mặt là lớp nhôm xướng bóng loáng, lộ vẻ sang xịn cho sản phẩm không 1 nguồn nào khác có được, trên đó sẽ có 1 logo ROG nổi bật.

Phía dưới lớp vỏ là 1 uạt lớn với công nghệ hướng trực giúp gió tập trung nâng cao khả năng tản nhiệt cho hệ thống tản thụ động bên dưới.

Đầy đủ các cổng nguồn ra để đáp ứng nhu cầ điện cho những hệ thống tối tân nhất.

Phía sau sẽ có công tắt cho chế độ 0db giúp máy hoạt động yên tĩnh khi không tải nặng

 

Có vẻ như PSU 1000W + sẽ trở thành tiêu chuẩn một lần nữa khi các nhà sản xuất GPU tập trung vào việc tăng hiệu suất và ngược lại, điện năng cũng tiêu thụ. Cũng cần phải lưu ý rằng không chỉ GPU ngày càng ngốn điện, ngay cả SSD PCIe Gen 5 thế hệ tiếp theo cũng được cho là có khả năng tiêu thụ điện năng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng PC cao cấp thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào một PSU cao cấp. PSU ROG THOR II đã ra mắt vào Q4 và sẽ được bảo hành 10 năm ( bảo hành 3 năm cho màn hình OLED).

 

 

 

 

 

Tin khác