Review Màn Hình Di Động Asus ProArt PA148CTV cho Dân Art

Review Màn Hình Di Động Asus ProArt PA148CTV cho Dân Art

Đây là review về Màn Hình Di Động Asus ProArt PA148CTV cho Dân Art của mình. Mình mua nó với giá 11 triệu 900 ngàn. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.
 

Thông tin chung về Màn Hình Di Động Asus ProArt PA148CTV cho Dân Art


Màn hình di động chuyên dành cho dân Art (thiết kế, nhiếp ảnh, làm phim) màu đẹp và đa dụng.
- Kích Thước 14 inch
- Độ Phân giải Full HD
- Độ lệch màu cực thấp ( Delta E< 2)
- 100% sRGB
- 100% Rec 709
- Có sẵn lỗ để cắm lên Tripod, chân đèn, giá đỡ
- Cảm ứng Đa Điểm 10 inch
- 2 Kết nối USB - C Display Port
- 1 Kết HDMI
- Chân Chống để đứng hoặc ngang đều được
 

blob.jpg


 

blob.jpg


 

blob.jpg


 

blob.jpg


 

 

- Lỗ kết nối tripod hoặc giá đỡ: tiện lợi cho việc sử dụng, những bạn làm nhiếp ảnh hoặc quay phim có thể đem nó ra hiện trường để sử dụng bằng cách gắn lên chân đèn hoặc chân máy.
- Màn hình cảm ứng có hỗ trợ Control Panel để sử dụng với các phần mềm thiết kế Adobe Photoshop, Lightroom, Premiere, After Effect.
- Nhiều kết nối cùng lúc phù hợp cho một ekip làm việc từ nhiếp ảnh, Stylist, khách hàng, retouch, thiết kế đều có thể cùng kiểm soát công việc trên cùng một màn hình trong không gian nhỏ.
- Màn hình có màu rất đẹp, có thể nói là màn hình di dộng có màu đẹp và tập trung vào vào phân khúc Art trên thị trường.
- Nhẹ và thiết kế vừa khít khi xài chung với các laptop 12-14 inch.
- Cách sử dụng cực kì linh hoạt do nó nhỏ gọn nên mình rất dễ sắp đặt nhiều cách sử dụng tùy thuộc mục đích khác nhau.
- Công việc của mình khá đa dạng nhưng chủ yếu là phải làm việc với rất nhiều thông tin, lại thích laptop nhỏ gọn, nhiều khi vào phòng ngủ mà muốn làm việc, sử dụng laptop to thì khá khó chịu, nóng, nặng, chiếm chỗ, bàn phím laptop to khi viết bài quá chậm, laptop nhỏ thì tuy gõ đã nhưng khi cần tra cứu nhiều thông tin thì một màn hình nó quá thiếu thốn, nhất là lúc làm các thiết kế hình ảnh content cho các Bussiness online, dùng màn hình di động kết hợp với laptop là một cách vô cùng hiệu quả để làm việc với rất nhiều thông tin mà vẫn nhỏ gọn.
- việc độ lớn của màn hình laptop có thể tăng giảm từ 13 - 14 - 15 - 16 inch, hay tăng độ phân giải từ FHD cho tới 4K nhưng điều đó không thể làm bạn có thêm hiệu suất làm việc cao khủng khiếp như khi có thêm một cái màn hình rời.
 

blob.jpg


 

blob.jpg


 

blob.jpg


 

blob.jpg 


- Mình sẽ thích hơn nếu sử dụng cổng HDMI FullSize nó sẽ cho khả nănng tùy biến cao hơn nữa.
- Dẽ thích hơn nếu nó chức Wifi hoặc Wireless Projection, Airplay,... nó sẽ nâng cao tính linh hoạt hơn nữa.
- Mình sẽ thích hơn nếu nó có thiết kế để dấu bớt dây, có cáp chữ L hoặc chia cổng sang 2 bên.
- Đặc biệt là nó nên tặng kèm một cái tripod hoặc một cái Deskmount Stand để dựng màn hình lên với laptop kiểu vỏ sò như trong hình, chứ để ghép màn hình ngang với laptop nó khá bừa bộn và tốn diện tích, nó cũng là rào cản khiến mọi người ngại dùng thêm màn hình rời với laptop.
 

blob.jpg


 

02SrEqfvGDHMYAUPo8j9Q8S-3.fit_lim.size_1050x.png


 

blob.jpg


 

blob.jpg 


- Nó có giá 12 triệu và nó có thông số kỹ thuật cùng với thiết kế công nghiệp tốt nhất hiện tại trong số các màn hình di động hiện nay.
- Phải mua nếu "bạn hiểu rõ công việc của mình cần thêm một màn hình": nó sẽ cho bạn một hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều, nhất là những công việc liên quan đến
- Nên mua nếu có dư dả kinh tế và muốn thử một trải nghiệm không gian làm việc, giải trí, học tập.
- Nếu bạn là giáo viên và ưa thích các bài giảng minh họa có nhiều thông tin và tương tác nhiều với người học thì việc có thêm màn hình sẽ giúp ích nhiều vô cùng.
- Đây có thể nói là màn hình di động có thương hiệu uy tín duy nhất dành cho dân Art đang được bán chính hãng có bảo hành tại VN, khi mua đồ làm nghề mình khá ngại mua đồ lạ.
- Nó cũng là màn hình di động duy nhất có thiết kế dành riêng cho dân nhiếp ảnh, làm phim khi ra hiện trường.

- Work From Home mùa giãn cách có nhiều bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc nhưng lại ngại mua PC lớn, việc mua 1 màn hình lớn đẻ nối vơi Laptop là một trường hợp hoàn toàn khác, lúc đó sự chênh lệch quá lớn giữa màn hình 27" với màn hình laptop khiến bạn rất khó sử dụng nó đồng bộ hơn nữa không gian làm việc sẽ choáng chỗ, trong khi nếu bạn đầu tư 1 cái màn hình di động thì bạn giải quyết được khá nhiều công việc.

- Nếu các bạn thiết lập Workspace đúng thì việc dùng màn hình di động 14" kèm với laptop nó cũng chả hề thua kém gì bạn xài 2 màn hình 27" cả, nghe rất khó tin nhưng vì bạn dùng laptop cự li ngồi của bạn đã thu hẹp lại chỉ còn 1/2 so với việc bạn xài màn hình 27", nếu bạn còn nhớ "định lý Tha-Let" năm lớp 7 thì cự li gần lại một nửa sẽ khiến cho góc nhìn của cái màn hình 14" nó chẳng khác gì một cái màn hình 28".

P/S: rào cản duy nhất là giá có thể sẽ khiến mọi người hơi khó hình dung về sự tiện ích của nó nên mình gợi ý về cách dùng một chiếc màn hình rời để tạo ra một Workspace làm việc tuyệt vời nhá.

 

Nguồn Pro-K

Tin khác