Ổ đĩa quang ASUS ZenDrive: Sự trở lại của ổ đĩa quang

Giữ thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, liệu ODD có còn chỗ đứng như những năm về trước khi internet chưa bùng nổ ko?? Việc sử dụng ODD có phải lạc hậu giữ thời đại công nghệ mà toàn bộ dữ liệu đều được lưu trữ trên Google Drive, Cloud, các trang sever lưu trữ. Vậy ODD còn lợi ích sử dụng gì khi ở thời điểm hiện tại. Cùng tôi điểm qua 1 vài lý do chúng ta vẫn nên sử dụng ODD trong thời điểm hiện nay.

Đối với ODD thì tôi quan tâm đến UltraDrive đến từ thương hiệu ASUS, nhỏ gọn tiện dụng, tốc độ truy xuất x8, hỗ trợ kết nối tất cả các hệ điều hành hiện nay. Ở bài viết này không truy cập sâu về tính năng sản phẩm vì đơn giản ODD UltraDrive ai cũng biết và cũng có thể sử dụng. Nội dung chính là tại sao nên dùng ODD và trường hợp nào sử dụng ODD.

I. Unbox sản phẩm:
Bao bì sản phẩm, thấy độ mỏng của sản phẩm ngay từ đây chỉ với 12mm cho 1 ổ đọc đĩa CD gắn ngoài.
Sản phẩm với thiết kế giống với dòng Zen trên các laptop của ASUS với các đường tròn đồng tân trên mặt.Khi để trên bàn thì sản phẩm sẽ luôn nổi bật trên những thiết bị khác cả về độ mỏng và độ sang trọng của sản phẩm, thật sự cũng rất lâu rồi mới có 1 sản phẩm ODD đẹp ấn tượng như vậy xuất hiện trên thị trường.Sản phẩm ngoài chức năng đọc còn có khả năng ghi trên các đã DV và điểm độc đáo là sản phẩm có thể đọc và ghi tốt trên các đĩa chuẩn đĩa mới với thời hạn lưu trữ theo lý thuyết là 100 năm hơn hẳn các thiết bị lưu trữ hiện tại, giúp bạn có thể lưu trữ tốt tất cả những dữ liệu quan trọng.Bên dưới sản phẩm thiết kế 4 đế chống trượt giúp sản phẩm ổn định khi hoạt động.Ngoài ra nếu không thích để nằm bạn cũng có thể dưng ổ đĩa lên để dê dàng thao tác và cũng tiết kiệm không gian làm việc hơn với việc ASUS trang bị cho bạn 1 giá nâng phía sau giúp giữa cho ổ cứng đứng thẳng thăng bằng.
 Bạn chỉ cần kéo thanh đứng phía sau là ổ cứng hoàn toàn có thể đứng vững để hoạt động.Sản phẩm sẽ trông như thế này, gọn gàn và năng nắp ngay trên bàn làm việc.
II. Đối tượng hướng tới của sản phẩm:

1/ Nhân viên kỹ thuật.

Việc sử dụng ODD về những năm trước gần như là luôn cần, để cài đặt driver phần cứng, cài đặt software điển hình nhất vẫn là hệ điều hành windows. Và bây giờ tất cả dữ liệu, software, hệ điều hành gần như đã được lưu trữ trên internet. Vậy cần dùng ODD để làm gì ? Giá trị của ODD nằm ở đâu ?
- Đối với những hệ thống cũ driver không được cập nhật thường xuyên, sử dụng đĩa CD/DVD driver đi kèm để cài đặt cho hệ thống.
- Sử dụng ODD để đọc giữ liệu giảm hẳn được tình trạng virut xâm nhập hệ thống máy tính.

2/ Khách hàng cao, trung niên.

Sở thích hoài cổ không còn xa lạ gì với những người đã trải qua hơn nữa đời người. Họ thích nghe nhạc bằng đĩa CD/DVD hơn là lên mạng. Việc nghe nhạc bằng đĩa CD/DVD cho họ cảm giác hoài niệm xưa.

3/ Máy tính công nghệ mới.

Các sản phẩm máy tính laptop ở thời điểm hiện tại, mỏng - nhỏ gọn - cấu hình mạnh. Gần như các hãng sản xuất đã lượt bỏ hoàn toàn ODD, việc lượt bỏ cũng đúng vì đa số người dùng đã không còn sử dụng. Nó cũng gây khó khăn ở 1 nhóm người dùng không rành về IT, khi họ cần cài đặt driver máy in, thiết bị ngoại vi có đĩa CD/DVD đi kèm.

4/ Doanh nghiệp

Lưu trữ thông tin trên mạng thường gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn, gây mất mát hoặc nguy hại đến cty, doanh nghiệp. Lưu trữ trên CD/DVD có độ an toàn dữ liệu gần như là tuyệt đối.

Còn những trường hợp khác cần đến sử dụng ODD UltraDrive để giải quyết. Với tính năng mỏng nhẹ, nhỏ gọn của UltraDrive ASUS, tôi khuyên mọi người trang bị bên cạnh cho mình.

Tin khác