ĐÁNH GIÁ ZENBOOK S 13 OLED – MẠNH MẼ VÀ KHÁC BIỆT VỚI AMD RYZEN 6000 SERIES

Là một trong những lựa chọn hiếm hoi trên thị trường sở hữu tùy chọn AMD Ryzen 6000 Series, Zenbook S 13 OLED thật sự là một chiếc máy đẳng cấp cho những ai đang tìm kiếm cho mình sản phẩm laptop nhỏ gọn, mỏng nhẹ nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Điểm đặc biệt đầu tiên của chiếc máy đó chính là việc nó có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, chúng ta có Aqua Celadon, Ponder Blue, Vestige Beige, và Refined White. Phiên bản trong bài đánh giá này có màu gọi là Ponder Blue – Xanh lam trầm.

        

Mỏng nhẹ sẽ là điểm dễ nhận thấy đầu tiên. Trọng lượng của chiếc máy theo như ASUS công bố chỉ dao động quanh mức 1Kg. Mọi thứ được hoàn thiện cực kì chắc chắn, không hề có tiếng cọt kẹt hay ọp ẹp nào khi sử dụng. Cách mà ASUS hoàn thiện lớp phủ ngoài của chiếc máy cũng là một điểm cộng khi ít lưu lại dấu vân tay và mồ hôi.

Bản lề cũng có sự thay đổi nhẹ, thiết kế Ergolift vẫn còn đó nhưng khe thoát nhiệt đã được chuyển về phía cạnh trái giúp không khí nóng không còn phả thẳng vào màn hình. Cơ chế của bản lề cũng đã được cải thiện khi góc mở giờ đây lên đến 180 độ, một điều mà tôi thấy khá thú vị và tiện lợi khi sử dụng.

Cổng kết nối lại có vẻ là một hạn chế trên chiếc máy này khi tất cả thứ mà chúng ta nhận được là 3 cổng USB Type C (đều hỗ trợ sạc PD và xuất hình ảnh).

Nhìn chung, đây là moột thiết kế điển hình của ultrabook: nhẹ, nhỏ gọn và di động.

Mặc dù nhỏ gọn nhưng chiếc máy vẫn có bàn phím kích thước lớn với mỗi phím có kích thước 16 x 16 mm, cảm giác gõ rất tuyệt vời với khả năng phản hồi thuộc hàng tốt nhất hiện nay. Bàn phím với đèn nền trắng và touchpad kích thước lớn phủ kính cũng đem lại sự tiện lợi khi sử dụng.

Về màn hình, kích thước màn hình 13.3 inches 16:10 với tấm nền OLED thế hệ mới của Samsung sẽ đem lại trải nghiệm hình ảnh thú vị. Tấm nền này có độ phân giải 2.8K, độ sáng 600 nits, hỗ trợ HDR500 và phủ màu 100% DCI-P3 sẽ làm người dùng thỏa mãn khi sử dụng. Ngoài ra, để tăng thêm phần tiện lợi, ASUS không quên bổ sung tính năng cảm ứng cho người sử dụng.

Về mặt cấu hình, phiên bản mà chúng tôi đánh giá được trang bị vi xử lí AMD Ryzen 6600U tiết kiệm điện mới nhất của AMD, bộ nhớ 8GB LPDDR5-6400 và 512GB SSD PCIe Gen 4 tốc độ cao. Ngoài ra, nếu muốn đạt hiệu năng cao hơn bạn cũng sẽ có tùy chọn AMD Ryzen 7 6800U với đồ họa Radeon 680M, 16GB bộ nhớ và 1TB SSD.

  

Về trải nghiệm sử dụng, vi xử lí AMD Ryzen 5 6600U đem lại hiệu năng khá ổn so với một chiếc máy cực kì nhỏ gọn như ASUS Zenbook S 13 OLED, đặc biệt là hiệu năng của đồ họa Radeon tích hợp.

  

Tổng kết lại, Zenbook S 13 OLED là một chiếc ultrabook tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một chiếc máy mỏng nhẹ, nhỏ gọn nhưng lại không hề bị thua thiệt về hiệu năng.

Tin khác