ASUS Push-Fit Socket - Tính năng cứu cánh chuột cho những game thủ chuyên nghiệp

Như mọi người biết nút chuột là thứ dường như dễ dàng hư hỏng nhất khi sử dụng, chúng ta ấn nó hằng ngày nên khả năng hư hỏng rất dễ, dễ thấy nhất là chuột sẽ tự nhả khi đang ấn hoặc ấn 1 lần thành 2 lần, tất cả vấn đề này đều đến từ vấn đề switch chuột bị lờn khi hoạt động trong thời gian dài.

Switch chuột đường hàn cứng vào board nên nếu muốn thay thế những switch này thì các bạn chỉ có cách là phải bung chuột ra dùng mỏ hàn rã mối hàn ra thay switch mới vào và hàn lại hoặc chít ít các bạn phải xịt RP7 vào switch và cầu nguyện nó sẽ hết bị, ASUS đã rất thông minh khi giải quyết triệt để vấn đề này bằng 1 thiết kế ASUS gọi là Push-Fit Socket, với thiết kế này switch sẽ được cắm và 1 đế như ổ cắm điện trên board thông qua các chân của switch và bạn dễ dàng thay đổi chỉ với động tác đơn giản là dùng tay giật siwtch lên và thay bằng cái khác chỉ việc nhét vào như hình minh họa bên dưới.

Mình sẽ thử làm theo các bước này xem thật sự sản phẩm có dễ dàng thay thế như lời của hãng nói.

Đây ình có 1 em chuột đẹp đẽ, đương nhiên là của ROG, mình sẽ tiến hành thay siwtch cho em này, thiết kế tất cả đều kết nối bằng nam châm nên việc tháo ra khá dễ dàng, chỉ cần dùng tay.

Sau khi tháo ra thì mình có thể dễ dàng tiếp cận 2 switch cần thay, chỉ với cái ngon tay cùn của 1 thằng đàn ông chân chính mình cũng dễ dàng giật em nó ra khỏi cái socket.

Nhìn em nó lần cuối trước khi chia tay, bạn dễ dàng có thể nhận thấy trên chuột có 1 ổ cắm 3 chân giành riêng cho switchnày của chuột

Được kẹp cố định bằng các khung nhôm bên trong giúp switch được cố định chắc chắn khi cắm vào.

 

Thay vào switch mới, nãy xanh nay đã bay màu nha.

Chuột sau khi được thay 2 siwtch trái và phải.

Su khi trải nghiệm thì mình thấy thật sự ASUS đã lừa chúng ta, việc tháo ra và cắm vào còn dễ hơn cả cách ASUS trình bày, thật sự mình rất thích tính năng này của ASUS, tương tự như chạy xe mòn bánh thì mình thay bánh, đối với những chuột khác thì mình chỉ có cách là phải đụng chạm mỏ hàn nhưng với ASUS chúng ta chỉ cần dùng tay giật switch và đặt cái khác vào thế là mọi thứ đã được giải quyết. +1 cho ASUS.

Tin khác